ĐH Kyoto và viện Bhutan cùng nghiên cứu PG

0
134

KYOTO (Kyodo) – Đại học Kyotovà một viện hoàng gia ở Bhutansẽ khởi động một dự án hợp tác vào tháng giêng để nghiên cứu Phật giáo ở đấtnước Himalaya.

Dựán sẽ nghiên cứu các tôn giáo, lịch sử và các ngôi chùa, và ảnh hưởng của nóđối với xã hội Bhutan, Seiji Kumagai, một phó giáo sư Phật giáo Đại học Kyoto,cho biết trong thông báo kế hoạch hôm thứ năm.

“Chúngtôi sẽ có thể học được rất nhiều từ các ý tưởng về việc không hoàn toàn gắn dính(sticking)với công nghệ và kinh tế. Bhutanrất tiến bộ trong việc giữ một cái nhìn lạc quan về sự nhẫn nại. Chúng tôi muốnnghiên cứu tư duy của họ một cách khách quan”, Kumagai.

Kumagaicho biết dự án sẽ nhằm mục đích nghiên cứu cơ chế triết lý hài lòng của Phật giáo Bhutan qua việc ít ham muốn có thể được áp dụng cho các xãhội khác, đặc biệt là trong các lĩnh vực tâm lý và môi trường.

Phậtgiáo ở Bhutancung cấp cơ sở tiêu chuẩn đánh giá tổng hạnh phúc quốc gia trong nước.

Bhutan đã ở trong tầm ảnh hưởng của Phật giáo Tây Tạng từthế kỷ thứ bảy và dòng truyền thừa Drukpa của Phật giáo Tây Tạng là quốc giáo,theo Kumagai.

Sựnghiên cứu lịch sử Phật giáo ở Bhutan từ thế kỷ 12 đến đầu thế kỷ 19 cho đếnnay tương đối toàn diện.

Sựquan tâm về Bhutan đã tăng lên ở Nhật Bản kể từ khi Vua Bhutan Jigme KhesarNamgyel Wangchuck và Hoàng hậu Jetsun Pema đã đến thăm Nhật Bản trong tháng 11và đi du lịch đến các khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và sóng thần ngày11 tháng 3.

GVB dịch (The Mainichi Daily News)

XEM THÊM:

-Chuyện tu thiền ly kỳ nhưng có thực của đại sư lừng danhnước Nhật

-Chùa Jomyo (Nhật Bản) trao tặng phiên bản tranh hơn 400năm tuổi