Đánh thuốc mê ni sư để cướp tài sản nhà chùa

0
136

Ngày 30/8, tòa án sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Thị Thi 6 năm tù giam, Huỳnh Công Minh 3 năm tù về tội cướp tài sản

Đầu năm ngoái, công an tỉnh Bến Tre nhận tin báo khuôn viên chùa Pháp Tam có án mạng xảy ra. Trụ trì là ni sư Phạm Lệ Thủy tử vong do bị thuốc mê. Còn người làm công quả – bà Phạm Thị Hồng bị hôn mê, phải nhập viện cấp cứu.

Khi tỉnh lại, bà Hồng khai báo có một phụ nữ trên 30 tuổi vào chùa xin ngủ nhờ một đêm vì lỡ đường. Thấy người đàn bà tội nghiệp nên ni sư trụ trì đồng ý. Người phụ nữ lấy 5.000 đồng nhờ bà Hồng mua dừa về uống. Uống xong, bà Hồng và ni sư trụ trì nằm thiêm thiếp.

Theo giám định y khoa, ni sư trụ trì uống nhiều nước dừa có bỏ thuốc mê nên tử vong. Còn bà Hồng may mắn hơn, được phát hiện kịp thời và đưa đi bệnh viện. Kiểm tra lại tài sản, nhà chùa mất 200.000 đồng, đôi bông tai và nhiều tài sản khác.

Trong khi công an tỉnh Bến Tre truy lùng người đàn bà bí ẩn, thì không lâu sau đó, chùa Long Hải (thị trấn Nhà Bàn, Tịnh Biên, An Giang) lại xảy ra vụ án gây bàng hoàng tăng chúng.

Theo các ni sư, một phụ nữ vào chùa xin ngủ qua đêm với lý do vừa kết thúc chuyến đi từ thiện thì trời đã tối. Chị ta mời ni sư uống sữa, cơn buồn ngủ lập tức ùa tới. Khi tỉnh lại chỉ thấy đầu nặng trĩu, còn người phụ nữ từ thiện lỡ đường đã biến mất. Sau khi kiểm tra, chùa phát hiện mất trên 30 triệu đồng.

Giữa tháng 6, bà Neáng Uốt (ấp Tô Lợi, xã Cô Tô, Tri Tôn, An Giang) ngồi trong nhà bỗng có một phụ nữ đon đả bước vào xưng là bà con xa tới chơi. Bà Uốt tưởng bà con thật nên vui vẻ đón tiếp. Sau đó, ăn bánh bông lan do người bà con này mời, bà Uốt thấy mắt nặng trĩu. Người trong xóm thấy khả nghi nên tìm cách giữ chân, báo công an.

Công an huyện Tri Tôn nhận định đây là tội phạm nguy hiểm nên tiến hành khám xét người phụ nữ này và thu được 2 lọ thuốc bột màu trắng. Kết quả xét nghiệm cho thấy bà Uốt bị đánh thuốc mê. Đây cũng là loại thuốc mà các ni sư chùa Long Hải từng bị uống đến mê man.

Người phụ nữ khai nhận tên Nguyễn Thị Thi, thủ phạm gây ra các vụ án dùng thuốc mê cướp tài sản ở các chùa tại An Giang và Bến Tre. Thi khai số thuốc có được từ Huỳnh Công Minh (54 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, An Giang). Cơ quan điều tra xét nhà và bắt khẩn cấp Minh, thu được 280 viên thuốc ngủ cực mạnh các loại.

Liên quan đến cái chết của ni sư trụ trì chùa Pháp Tam, sắp tới tòa án Bến Tre sẽ xét xử Thi các tội giết người và cướp tài sản.

Đoạn Phong

(Theo vnexpress)