Đại sư Tinh Vân nói chuyện về cách tổ chức & quản lý Phật giáo thế giới Phật Quang Sơn.

0
127

Tại hội trường PQS, hơn 1500 học viên đã lắng nghe buổi diễn thuyết về: Hộiliên hiệp Hàn lâm học sĩ PQS 2009; hội liên hiệp Đại học nhân gian họctập suốt đời với làng đại học PQS 2009; hội nghị 15 năm thư viện ThắngMan 2009, lễ tốt nghiệp liên hiệp các cấp của  tùng lâm Học viện PQS vàđoàn thanh niên Thiền học quốc tế 2009.

Pháp sư Tinh Vân giảng câu chuyện về công án Thiền môn để mọi ngườinghe chương trình quản lý vĩ mô giống như nghe để thuộc lòng, hiểu rõhơn về kinh điển Phật giáo và hành trạng chư Phật Bồ tát, thuyết minhcho các học viên biết được các nguyên lý quản trị Phật Quang Sơn.

Với nhận định của ngài, hỏi đáp về Phật học chính là quản lý, đại sưnói: “ Không thấy lễ vật, không nghe lễ vật, không nói quà cáp, nhữngviệc làm này là quản lý mắt tai mũi lưỡi thân ý, chính là việc để tuhành. Ngàn kinh muôn luận nói về sự tu hành giống như việc đức Phật ADi Đà quản lý Tịnh độ ở Tây phương, bồ tát Địa Tạng quản lý địa ngục,đức Dược Sư Như Lai cai quản thế giới Tịnh Lưu Ly an hoà lợi lạc, PhậtThích Ca Mâu Ni dùng sáu điều hoà kính và giới luật để quản lý Tăngđoàn, đó là cách quản lý tự viện. Đại sư lấy câu chuyện nhà Thiền nóivề việc trộm cắp. Thiền sư nói: “ Sống phải biết cảm ơn, không lấy củakhông cho và không lấy vật của chung là nghệ thuật quản lý các Phật sựtrong Thiền môn.”

Hình ảnh đại sư Tinh Vân và Tăng đoàn PQS đã khiến mọi người cảmthấy an tịnh với cách làm việc trật tự và khéo léo.“ Đó là cách quản lýgì? Phật Quang Sơn là nhà máy tạo ra sự an lạc phải không? Nếu khôngnhư thế thì làm sao có thể đem đội bóng rổ Trung quốc mở rộng đến quốctế.., vấn đề là cần tiến hành cùng nhau làm”, đại sư nói thêm.

Nguồn:giacngo.vn