Đại lễ Hoa đăng

0
116

        Ngày lễ Vu Lan đã trở thành một ngày lễ truyền thống của dân tộc Việt Nam, ngày mà mỗi chúng ta thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đến ông bà cha mẹ. Để mừng ngày đại lễ này, đêm 15/07 ÂL, tại chùa Diệu Pháp đã tổ chức đêm hội hoa đăng: Thắp nến tri ân – Cầu quốc thái dân an.

 

        Lễ Vu lan là dịp lễ để thể hiện sự hiếu hạnh, tri ân, báo ân, là dịp để mỗi chúng ta làm những việc tốt báo hiếu với tổ tiên, với ông bà cha mẹ cũng như những người đã khuất. Vào ngày lễ Vu lan, mọi người sẽ làm nhiều việc có ý nghĩa, bày tỏ sự quan tâm, chăm sóc, lòng biết ơn đối với đấng tinh thần, làm tất cả các việc thiện để hồi hướng công đức lành cho tổ tiên, ông bà cha mẹ đã quá vãng được sinh về cảnh giới lành, được thượng phẩm thượng sinh, cao đăng Phật Quốc.

Các phật tử sẽ cầm ngọn đèn hoa đăng và nghĩ tới công ơn cha mẹ, thầm nguyện sẽ làm nhiều việc tốt để hồi hướng công đức cho ông bà cha mẹ được phúc thọ tăng long. Còn ông bà cha mẹ quá vãng thì được sinh về cảnh giới lành.

Những cây hoa đăng như thắp lên trong lòng những người tham gia những suy ngẫm về công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, người đã tần tảo sớm khuya để nuôi dạy con cái nên người. Trong không khí đó, những người tham dự dưng dưng nước mắt.

 

Xin gửi đến quý vị một số hình ảnh:Phật tử đăng kí nhận hoa đăng


Viết tên người thân của mình vào những chiếc đèn hoa đăng


Thượng tọa Thích Thiện Hải làm Sám chủ buổi lể