Đại Lễ Hoa Đăng – Mừng Phật Đản Sanh PL 2560 – DL 2016

0
145

  Sự chuyển giao giữa mùa xuân và hạ cũnglà dịp Mừng Phật Đản sanh lại đến, mọi người hòa chung vào không khí đónlễ, cùng nhau cầu nguyện mọi sự bình an. Hàng vạn trái tim như hòa cùng nhịpđập trong một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh tại buổi lễ hoa đăng.Những ngọn nến lung linh huyền diệu được hàng Phật tử thắp sáng để dâng lêncúng dường chư Phật, ánh sáng ấy như xua tan đi đêm tối của si mê, giận hờn,ganh ghét, như xóa đi ranh giới của giàu nghèo, sang hèn, vui khổ, mở bày thếgiới Cực Lạc giữa Ta Bà. Ánh nến chiếu soi đưa con người trở về với tự tánhhiền lương vốn có để vơi đi những muộn phiền của kiếp nhân sinh.

 

    Chiều tốingày 21/05/2016 (nhằm ngày 15/04 Bính Thân), hàng chục ngàn thiện nam tín nữPhật tử trong và ngoài nước đã tập trung về chùa Diệu Pháp để tham dự đêm hộihoa đăng và đảnh lễ Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.

    Lễ hoađăng được tổ chức tại chùa Diệu Pháp đã trở thành một ngày lễ truyền thống từnhiều năm nay. Buổi lễ được tổ chức với ý nghĩa thiêng liêng và cao cả, đây làdịp để những người con Phật, đặc biệt là những hành giả tu có dịp ôn lại nhữnghạnh nguyện của Đức Phật, từ đó phát nguyện tu tập để vững bước trên con đườnggiác ngộ giải thoát.

Dưới đây là một vài hình ảnh của buổi lễ: