Đại lễ hoa đăng Mừng Phật đản – PL 2556

0
129
Như đã thành thông lệ, hằng năm cứ đến rằm của những ngày lễ lớn, hàng ngàn thiện nam tín nữ thập phương lại háo hức vân tập về chùa Diệu Pháp  tham dự đại lễ thả hoa đăng mà mọi người đã truyền nhau nghe từ nhiều năm nay. 
Đêm hôm qua, 15/04 ÂL, chùa Diệu Pháp một lần nữa lại lung linh những sắc màu huyền ảo, đã tiếp đón hơn 8000 Phật tử cùng tham gia buổi lễ mang đậm tính nhân văn này. Mọi người ai cũng cầm trên tay những chiếc hoa đăng, ghi lên đó những ước muốn, mong cầu để thả trôi theo dòng sông Sài Gòn thơ mộng nhân ngày Đản sanh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.
Sau buổi lễ hoa đăng là khóa lễ tụng kinh ngày Phật đản và phát lộc của Đức Phật Bổn sư, chính thức khép lại một mùa Phật đản đầy ý nghĩa, để lại trong lòng rất nhiều Phật tử những cảm xúc, niềm hân hoan và cả sự an lạc trong ngày kỉ niệm đản sanh của Đấng thế Tôn.
Qua đây, nhà chùa cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các ban ngành, đoàn thể Phường, Quận và Thành phố đã tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ nhà chùa tổ chức Đại lễ Phật đản – PL 2556 được thành tựu viên mãn. Xin cảm niệm, tri ân công đức của quý Phật tử gần xa, các bạn sinh viên tình nguyện của các trường ĐH Luật, ĐH Ngoại Thương, ĐH Văn Lang, ĐH Bách Khoa…đã nhiệt tình tham gia giúp đỡ nhà chùa trong mọi công tác chuẩn bị để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp.
Thế là mùa Phật Đản PL 2556 đã qua, xin kính chúc cho tất cả mọi người chúng ta luôn luôn an lạc dưới ánh từ quang của Đức Phật.
Sau đây là một số hình ảnh của Đại lễ hoa đăng tối hôm qua:

Xếp hình

Chuẩn bị

Ước nguyện

Các đôi bạn trẻ chụp hình lưu niệm, cầu phúc

Thầy Nhuận Quang triển khai công tác chuẩn bị

                               
                                                                  Cùng hướng về chư Phật

                                            Những gương mặt rạng ngời trong ánh đèn hoa đăng

                                Cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm lễ đài

Niệm hương thỉnh lửa thiêng từ bàn Phật truyền cho phật tử

Kiệu rước Phật

Truyền đăng và xuất phát

Đoàn ra đến đường lộ

Cả gia đình cùng rước Phật, rước đăng, chung vui mùa Phật đản

Các bạn sinh viên tiếp đăng để chuyển ra sông

Gửi lời ước nguyện

Phát lộc