Đại Lễ Hoa Đăng & Kết Đàn Dược Sư

0
143

Theo thông lệ hằng nămcủa Chùa Diệu Pháp, tiễn đưa năm cũ và đón Xuân mới trong ánh đạo, hàng ngànthiện nam tín nữ thập phương lại háo hức vân tập về chùa Diệu Pháp tham dự đạilễ thả hoa đăng, nguyện một năm luôn an lạc – hoan hỷ đến với tất cả chúngsanh. 

Ngày 15 tháng Giêng ĐinhDậu chùa Diệu Pháp một lần nữa lại lung linh hòa với những sắc màu huyền ảo củanhững ánh hoa đăng, đã tiếp đón hàng ngàn Phật tử thập phương cùng tham giabuổi lễ mang đậm tính nhân văn này, giữamuôn ngàn ánh sáng lung linh sẽ mồi đèn Hoa Đăng cho hàng ngàn Phật tử  cómặt ở đó. Ánh sáng được thắp lên, mọi người mồi đèn cho nhau và truyền tay nhaunguồn ánh sáng ấy, làm bừng lên cái không khí ấm áp & thiêng liêng khó diễntả bằng lời. Người người đều cùng nguyện cầu cho Quốc thái dân an – nguyện mộtnăm sung túc, nhiều vận may đến cho tất cả, cho mọi nhà.

Sau Buổi lễ Hoa đăng Phật tử cùng vân tập tại chánh điện để tham gia khóa lễ trì chú và nhận nước Dược sư của Chùa cho mình và người thân với mong muốn tiêu trừ tật bệnh.

 

 Dưới đây là loạthình ảnh ghi nhận lại không khí thiêng liêng của Lễ Hoa Đăng này:

Qua đây, nhà chùa cũng xin gửi lời cảmơn chân thành đến các ban ngành, đoàn thể Phường, Quận và Thành phố đã tạo điềukiện thuận lợi giúp đỡ nhà chùa tổ chức buổi lễ. Xin cảm niệm, tri ân công đứccủa quý Phật tử gần xa, các bạn sinh viên tình nguyện của các trường ĐH Luật,ĐH Ngoại Thương, ĐH Văn Lang…đã nhiệt tình tham gia giúp đỡ nhà chùa trong mọicông tác chuẩn bị để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, xin kính chúc cho tấtcả mọi người chúng ta luôn luôn an lạc dưới ánh từ quang của Đức Phật.