Đại lễ hoa đăng cầu quốc thái dân an

0
128
Vừa qua, ngày rằm tháng Giêng, chùa Diệu Pháp đã long trọng tổ chức lễ hội hoa đăng cầu an đầu năm với khoảng 7000 Phật tử thập phương tham dự. Đây là một sự kiện được mọi người mong đợi nhất bởi tính chất linh thiêng và thành kính của buổi lễ. 
Buổi lễ chính thức bắt đầu lúc 19h tại đàn Dược Sư chùa Diệu Pháp. Sau khi các nghi thức được tiến hành, ban kinh sư đã dẫn đầu đoàn người đi thiền hành để nguyện cầu an lành, hạnh phúc cho nơi nơi. Sau đó, lần lượt, lần lượt từng người đã thả những chiếc đèn của mình xuống dòng sông. Những chiếc đèn rạng ngời như chính lòng tin của những người đã thả vào một năm mới bình an và hạnh phúc cho nơi nơi, không chỉ cho người còn mà kể cả cho người mất. Sau buổi lễ hoa đăng là khóa lễ tụng kinh Dược Sư và phát lộc đầu năm cho Phật tử.
Qua đây, nhà chùa xin chân thành cảm ơn tất cả quý Phật tử đã tham gia và giúp đỡ để chương trình được tổ chức thành công. Xin cám ơn các bạn sinh viên tình nguyện trường ĐH Luật, Văn Lang, Ngoại Thương…đã giúp đỡ thực hiện các công việc để buổi lễ được diễn ra suôn sẻ trọn vẹn. Và lời cuối cùng, xin chúc cho tất cả chúng ta, sẽ luôn thắp sáng ngọn đèn Phật pháp trong thân tâm để luôn có hướng đi sáng đẹp trong cuộc đời.
Bãi giữ xe chật kín từ rất sớm

  Dòng người về chùa mỗi lúc một đông

Bàn tiếp đăng
Những mong cầu, ước muốn đều được mọi người ghi lên chiếc đăng của mình

Cung thỉnh chư tôn đức

Truyền đăng
Hành đăng

Sái tịnh và phát lộc