Cười vang là giàu sang

0
125

Môn Yoga cười đã được thực hành ở nhiều nước

Công ty sản xuất giày cử Tiến & Thủ sang châu Phi khảo sát. Sau 1 thời gianngắn Thủ về nước chán nản thông báo: “Thưa sếp, bên họ không ai đi giàycả. Còn lâu mới có thị trường”.

Trong khi đó, Tiến gọi điện về hồ hởi: “Thưa sếp, chưa ở đâu có một thị trường vô cùng tiềm năng như ở đây. Bên này chưa ai đi giày cả. Đề nghị sếp gửi hàng và cử một đội mạnh sang triển khai thị trường”.

Vàgiờ đây, những đôi giày đang nâng niu bước chân người châu Phi cán đíchđầu tiên tại các giải điền kinh thế giới. Người tích cực luôn nhìn thấycơ hội trong khó khăn. Người tiêu cực luôn thấy khó khăn trong cơ hội.Nguy cơ – cơ và nguy luôn liền kề. Trong cơ luôn có nguy và trong nguyluôn có cơ.

Niềmvui, sự sung sướng, cơ hội, hạnh phúc được chia đều mọi lúc, mọi nơi,cho tất cả mọi người. Cơ hội như những hạt mưa – lộc trời rơi banxuống. Người mang chậu ngửa ra hứng sẽ đầy lộc trời, tất nhiên phảichịu ướt người. Người chui vào ô né tránh lộc trời sẽ trôi đi.

Tahãy tưởng tượng gương mặt của ta, khi cười và khi mếu. Cười tươi mặt tanhư vầng trăng hứng được đầy cơ hội, niềm vui và hạnh phúc. Ngược lạikhi mếu ta như chiếc bát úp, không gì lọt vào được cả. Mọi thứ sẽ trôituột ra ngoài, sang người khác. Cuộc đời ta trống rỗng.

Chúng tađã học luật vạn vật hấp dẫn. Luật ấy được nâng lên thành vạn ý chí hấpdẫn và phổ quát thành luật vạn năng lượng hấp dẫn. Mã tầm mã, ngưu tầmngưu. Hay là các sóng cùng tần số giao thoa cộng hưởng. Nếu ta phát điniềm vui, vẫy gọi tích cực, niềm vui sẽ tích tụ về với ta. Nếu ta phátđi chán nản, tiêu cực, mọi thứ sẽ tiêu tán.

Năng lực con ngườigồm kiến thức, kỹ năng và thái độ. Thái độ là quan trọng nhất.  Vănminh hiện đại, Goleman nói: thông minh cảm xúc – 85%, thông minh logic15%. Có kiến thức tốt có kỹ năng tốt với một thái độ xấu thái độ tiêucực thì càng nhiều kiến thức, càng giỏi kỹ năng càng tăng sức phá hoại.Ngay cả khi chưa nhiều kiến thức chưa giỏi kỹ năng nhưng với mong mỏitích cực muốn gia tăng giá trị cho đời bạn sẽ bắt đầu làm được điều tốtbé nhỏ.

Và tất nhiên với thái độ tích cực kiên trì, ham học hỏitu luyện chắc chắc ta sẽ có nhiều kiến thức, giỏi kỹ năng. Lâu naychúng ta quá tập trung vào kiến thức mà quên mất cái quyết định là tháiđộ, là cảm xúc tích cực. Cái gốc của thành công là động lực. Cái gốccủa động lực là cảm xúc, là thái độ.

Lâu nay chúng ta thường chỉnói về tư duy tích cực. Thực tế là thái độ tích cực mới là quyết định.Cảm xúc mới thúc đẩy hành vi. Động lực bắt đầu từ cảm xúc. Cảm xúc làbánh lái là con tàu chở kỹ năng, kiến thức về thái cực tích cực haytiêu cực tạo nên tích tụ hay tiêu tán.

Cuộc đời chỉ 10% là hoàntoàn tiêu cực, 10% hoàn toàn tích cực. 80% còn lại là do thái độ củabạn. Bạn tích cực 80% ấy sẽ là tích cực tạo sức bật cho đời ta. Ta tiêucực 80% ấy sẽ hoàn toàn tiêu cực rất xấu sẽ làm tiêu tán, nát tan đờita.
 

[…]

(nguồn: )