Cúng bái cho bố nhanh chết không phải là bất hiếu

0
114

Hằng ngày bà được gọi dậy và lo vệ sinh, nên cơ thể bà chẳng bao giờ bốc mùi hôi cả, nhưng cái cực khổ là phải chăm cho bà ăn, khiêng bà lên xuống xe, trong khi bà lại rất hay giằng kéo lại. Khó khăn mới thay áo quần, vệ sinh v.v… cho bà mà còn bị bà cào đánh. Tôi tuy không làm việc đó nguyên một ngày nhưng cũng thấy mệt mỏi chứ đừng nói là một người hy sinh lo cho bố của anh như vợ của anh.

Tôi từng đọc kinh cầu nguyện và nhờ các cao tăng chú nguyện cho bà “nếu sống thì sống khoẻ mạnh bình an cho tới ra đi, bằng ngược lại thì xin cho đi nhẹ nhàng thanh thoát.” Những người nằm như bố của anh và bà của tôi quá lâu cũng là một cái nghiệp. Mà chính chúng ta cũng là người phải trả cái nghiệp luôn, thì tại sao không giải thoát cho đôi bên?

Bố anh đã sống đầy đủ rồi chứ nào phải là bỏ lăn, bỏ lóc ngoài đường xó chợ đâu. Tại sao anh phải hẹp hòi bắt bố anh phải sống dai dẳng trong đau khổ? Vợ anh đã hy sinh 9 năm lo lắng cho bố anh, đáng lẽ anh là chồng phải biết thông cảm, biết phụ giúp mới phải, chứ chỉ vọn vẹn mang ra, mang vào thôi thì cái hiếu của anh nằm ở đâu?

Có khi nào anh nghĩ rằng, lo vệ sinh cho một người đàn ông mà không phải chồng mình, không phải bố đẻ mình nó như thế nào không? Vợ anh kêu thầy pháp làm là sai, nhưng vợ anh có thể nhờ các Hoà Thượng, Đại Đức tăng ni ở chùa nếu theo đạo Phật, còn là đạo Thiên Chúa thì nhờ các Cha. Ngay cả người ngoại quốc ở nước ngoài họ còn kêu Cha vào ngay trong nhà thương hoặc về nhà làm phép cho thân được giải thoát nhẹ nhàng thì hà tất gì anh phải nổi giận với vợ anh trong khi cô ấy vất vả suốt 9 năm trời không ai phụ giúp? Đừng nói là mướn người, có trả bao nhiêu tiền thì người ta cũng mệt mỏi và rồi cũng lặng lẽ xin nghỉ việc, vì gia đình tôi cũng phải thay người giúp việc 1 – 2 tháng một lần. Bà nằm chỉ có 2 năm thôi mà còn mệt, huống chi vợ của anh phải lo tới 9 năm. Đừng nên ích kỷ, anh nên tìm cách xin xoá căn nghiệp cho bố anh và cả vợ chồng anh. Chúc anh nhiều nghị lực để biết đâu là đúng là sai và biết thế nào là nghiệp vay, trả.

mino@… (baodatviet)

XEM THÊM:

>> Vợ cúng bái cầu cho bố tôi chóng chết