Chuyến từ thiện tại Đắk Lắk tháng 3/2012 (cập nhật video)

0
111

Trong hai ngày 24 và 25 tháng 3, Đoàn Từ thiện chùa Diệu Pháp đã tổ chức cho 80 Phật tử về tại chùa Phước Thiện, xã Ea Uy, huyện Krôngpắc, tỉnh Đăklak chia sẻ hơn 200 phần quà đến với đồng bào dân tộc nghèo. Đa phần, họ là những người đi làm thuê làm mướn, đông con, nhưng đời sống kinh tế và tinh thần lại vô cùng thiếu thốn. (Xem video tại đây)

Mỗi phần quà trị giá 400.000 VNĐ, gồm: mười kg gạo, một lít dầu ăn, một thùng mì, một phong bì 100.000 VND, thuốc cảm, dầu xoa bóp, muối, nước tương, quần áo, dầu gội đầu. Tổng cộng chi phí cho chuyến đi lần này là 120.850.000 VNĐ( Một Trăm Hai Mươi Triệu Tám Trăm Năm Mươi Ngàn Đồng); trong đó, bao gồm tiền quà và các chi phí khác như: thuê xe, cúng chùa và những phát sinh thêm.

Chuyến đi đã đọng lại nhiều tình cảm tốt đẹp cho tất cả Phật tử tháp tùng theo đoàn, mọi người từ chư Tăng và quý Phật tử đã gần gũi và hiểu nhau hơn không những qua hoạt động từ thiện, mà còn chia sẻ nhau nhiều điều về cuộc sống cá nhân, từ công việc đến tu tập qua buổi Trà đạo tại chùa Phước Thiện. Nhiều ý kiến đóng góp tích cực của quý Phật tử về công tác tổ chức cũng đã được chúng tôi ghi nhận.

Chắc chắn rằng, công tác tổ chức vẫn còn những thiếu sót, và chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn cho những chuyến đi sau. Chúng tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và luôn kề vai sát cánh của các vị cùng chúng tôi trong công tác hoạt động từ thiện lâu dài này.

Một lần nữa, Đoàn Từ thiện chùa Diệu Pháp xin chân thành cảm ơn tất cả quý Phật tử, các nhà hảo tâm xa gần, người góp công, người góp của, giúp đỡ cho chuyến đi được thành tựu viên mãn. Xin trân trọng kính chúc chư vị sức khoẻ và an lạc!

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến đi: