Chuyến đi từ thiện tỉnh Ninh Thuận

0
139
Lễ Vu lan cũng được gọi là Lễ Báo hiếu, là lễ tôn vinh các bậc làm cha làm mẹ rằm tháng bảy. Lễ Vu lan là lễ hội truyền thống lâu đời của Phật giáo Việt Nam nói riêng và đạo Phật nói chung ở các nước Á đông. Lễ Vu lan, mọi người thường làm những việc hữu ích cho muôn loài, như: phóng sinh, từ thiện, xây chùa, tạc tượng… nhằm tạo phước thọ cho ông bà cha mẹ còn sống cũng như hồi hướng các bậc đã quá vãng.                  
Nhân mùa Vu lan rằm tháng bảy, chùa Diệu Pháp đã tổ chức chuyến cứu trợ về với đồng bào nghèo xã Thanh Hải, tỉnh Ninh Thuận . Về đây, chúng tôi mới thấy hết những khó khăn, vất vả, cơ cực của người dân nơi đây. Đa phần, họ đi làm thuê làm mướn, nhưng cuộc sống vẫn thiếu thốn mọi bề.           
Ngày 18 và 19/08/2012, được sự chấp  thuận của thầy trụ trì chùa Diệu Pháp, sự ủng hộ của nhiều Phật tử, sự giúp đỡ của Sư cô Trụ trì chùa Tân Quy – xã Thanh Hải, chư Tăng chùa Diệu Pháp do Đại đức Thích Nguyên Quang làm trưởng đoàn đã cùng với gần 60 Phật tử về nơi đây để chia sẻ những khó khăn với 160 hộ gia đình nghèo.               
Mỗi hộ gia đình được tặng phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, quần áo, đường, sữa, nước tương, tiền mặt…Mỗi phần quà trị giá 500.000VND. Chi phí toàn bộ của chuyến đi là 130.000.000 đồng.
Qua đây, nhà chùa cũng xin tri ân đến quý Phật tử xa gần đã đóng góp khá nhiều cho chuyến đi, và lời cảm ơn đến nhóm Bác sĩ thuộc Trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng Liên Hoa Tp. HCM trong công tác khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nghèo nơi đây.                
Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến từ thiện vừa qua:
Công tác chuẩn bị quà

Mỗi người 1 tay vận chuyển hàng ra xe

Khởi hành

Nghỉ trưa

Chùa Tân Quy – Xã Thanh Hải

Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí

Khai mạc buổi phát quà
Niệm Phật cầu gia bị

Sự lam lũ, cực khổ ẩn hiện trên từng gương mặt

Thầy Trưởng đoàn cùng chia sẻ với bà con

Sư cô trụ trì chùa Tân Quy

Phát quà cho bà con

Niềm vui khi nhận được quà

Nhận quà thay cho mẹ đang bệnh

Các bạn sinh viên nhiệt tình giúp đỡ bà con

Buổi trò chuyện giữa Chư tăng chùa Diệu Pháp và Phật tử
Tác bạch cúng dường chùa Tân Quy

Nỗi xúc động của vị Sư cô trẻ nơi vùng đất nghèo

Tác bạch cúng dường chùa Phổ Đà Sơn – nơi đoàn nghỉ trưa