Chuyến đi từ thiện Đắc Lắc (2) của chùa Diệu Pháp

0
141

                   Lễ Vu lan cũng được gọi là Lễ Báo hiếu, là lễ tôn vinh các bậc làm cha làm mẹ rằm tháng bảy. Lễ Vu lan là lễ hội truyền thống lâu đời của Phật giáo Việt Nam nói riêng và đạo Phật nói chung ở các nước Á đông. Lễ Vu lan, mọi người thường làm những việc hữu ích cho muôn loài, như: phóng sinh, từ thiện, xây chùa, tạc tượng… nhằm tạo phước thọ cho ông bà cha mẹ còn sống cũng như hồi hướng các bậc đã quá vãng.

                  Nhân mùa Vu lan rằm tháng bảy, chùa Diệu Pháp đã tổ chức chuyến cứu trợ về với đồng bào dân tộc Hơ- mông, huyện Krong- năng, tỉnh Daklak. Về đây, chúng tôi mới thấy hết những khó khăn, vất vả, cơ cực của các hộ gia đình đồng bào dân tộc. Đa phần, họ đi làm thuê làm mướn, nhưng cuộc sống vẫn thiếu thốn mọi bề.

           Ngày 22 và 23/8/2011, được sự chấp  thuận của thầy trụ trì chùa Diệu Pháp, sự ủng hộ của nhiều Phật tử, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương huyện Krong- năng, Đại đức Thích Nguyên Quang và Đại đức Thích An Đạt, đại diện chùa Diệu Pháp, đã hướng dẫn đoàn từ thiện gần 40 người về chùa Huệ An, chia sẻ những khó khăn với hơn 150 hộ gia đình đồng bào dân tộc.

                Mỗi hộ gia đình được tặng phần quà gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, mền, sữa, nước tương, cháo, muối, xâu chuỗi…Mỗi phần trị giá 300.000VND. 

                Dưới đây là một vài hình ảnh của chuyến từ thiện:


Tập trung gói quà

Lên đường


Ăn trưa quán ven đường


Đang chuyển quà xuống xe


Ổn định vị trí


Giao lưu với đồng bào nghèo


Quý thầy và Phật tử tham gia tặng quà


Vui ra mặt

Mừng quá!


Hạnh phúc quá!


Để thầy giúp cho!