CHUYẾN ĐI THĂM BỆNH GĐ PHẬT TỬ_ LẦN I

0
304

Đức Phật có dạy: “Thânthể con người là sự hợp thành của tứ đại: đất, nước, gió và lửa, một khi tứ đạinày xung khắc với nhau sẽ dẫn đến thân này già, bệnh và chết.”  Quy luật vô thường già-bệnh-chết không hẹn cùng ai, giống như đoá hoa phùdung sớm nở, tối tàn. Muôn loài vật ở thế gian này đều vô thường để mỗi người chúng ta biết mà không quá chấp chặt, dính mắc vào xác thân này để làm khổ đau cho mình và người.Nhưng không vì vô thường mà chúng ta bi quan trong cuộc sống, ngược lại phảiyêu thương, quan tâm, giúp đỡ mọi người trong lúc khó khăn, đau ốm, bệnh tật đểđược phước báu, công đức vô lượng.

Trêntinh thần “Thương người như thể thương thân”  truyền thống của người dân Việt Nam. Chiều ngày 09/05/ 2018 dưới sự hướng dẫn củathầy Thích Nguyên Quang, trưởng Ban phụ trách đạo tràng và Ban nghi lễ Chùa DiệuPháp cùng với một số Phật tử đã tổ chức chuyến đi thăm bệnh đối với mẹ vợ và bảnthân Phật tử Quảng Chánh cũng là thành viên của Đạo tràng niệm Phật trước đây,tại Bệnh viện chấn thương chỉnh hình ở quận Bình Tân.

Đến thăm hỏi, thầyNguyên Quang  và một số Phật tử cũng đãân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe của mẹ vợ và Phật tử Quảng Chánh và được biếtgia đình rất khó khăn. Đại diện cho đạo tràng thầy trưởng ban cũng đã hỗ trợ1.000.000đ và các Phật tử đi chung cũng đã đóng góp thêm cho giađình để trang trải trong lúc nằm viện điều trị. Đại diện gia đình cũng đã gửi lờicảm ơn tới quý Thầy và Phật tử đã quan tâm và giúp đỡ.

Quý thầy và Phật tửtrong đạo tràng cũng đã nguyện cho mười phương chư Phật gia hộ cho gia đình.

Sau đây là một sốhình ảnh của chuyến thăm bệnh:

 

 

Thầy Nguyên Quang trưởng Ban phụ trách & Ban nghi lễ cùng một số Phật tử trong chuyến thăm bệnh.
Thầy Nguyên Quang hỏi thăm và hỗ trợ 1000.000đ cho gia đình.
Phật tử Quảng Chánh thành viên của Đạo tràng chùa Diệu Pháp.
Một số cô Phật tử trong đạo tràng ủng hộ thêm một ít tài chánh cho gia đình.
Mẹ vợ của Phật tử Quảng Chánh.
Thầy trưởng ban chụp hình lưu niệm cùng Phật tử kết thúc chuyến thăm.