Chùa Thiếu Lâm mở học viện dạy… bóng đá

0
113

Học viện bóng đá Thiếu Lâm Tự đãchính thức được xây dựng. Đây là nơi các học viên sẽ vừa được luyện võ,vừa được tập đá bóng. HLV trưởng của đội bóng, ông Shi Yanlu cho biếtkhoảng 2.000 thiếu niên đang theo học võ tại đây và trong số này, Họcviện bóng đá sẽ lấy ra 40 em để bồi đắp thêm.

 

Ông Shi Yanlu cho biết: “Học viện mớichỉ khai trương nên chúng tôi đang thử nghiệm nhiều chương trình. Cácem sẽ được học bóng đá trên những sân bóng ở ngay chùa Thiếu Lâm. Chúngtôi hy vọng sẽ cung cấp được những ngôi sao bóng đá cho đội tuyển quốcgia Trung Quốc. Bóng đá kết hợp với võ công sẽ giúp các em trở nên mạnhmẽ và kỹ thuật hơn. Ngoài ra, các em cũng sẽ có nhiều lựa chọn sau khirời chùa Thiếu Lâm. Bóng đá Trung Quốc hiện nay chưa được phát triển vàvẫn đang rất thiếu nhân tài. Do vậy, chúng tôi sẽ cố gắng để sản sinhra những cầu thủ tài năng”.

Được biết, để tăng cường tính chuyên nghiệp trong các bài tập, chùaThiếu Lâm đã thuê một HLV người Cameroon, Tchami, người từng là thànhviên của ĐTQG Cameroon. Hiện LĐBĐ Trung Quốc sẽ hỗ trợ Học viện bóng đácủa chùa Thiếu Lâm 1.000 quả bóng. Ông Wang Suisheng, Phó Chủ tịch độibóng Henan Jianye, cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi xem khả năng kếthợp giữa bóng đá và võ công sẽ ra sao. Chúng tôi ủng hộ điều này”.

Không chỉ thâu nạp học viên từ Trung Quốc, chùa Thiếu Lâm cũng sẽ tuyểnsinh học viên từ Nhật Bản, Hàn Quốc và các quốc gia ở châu Âu. Ngoàira, chùa Thiếu Lâm cũng dự kiến sẽ thuê thêm các HLV người Trung Quốcđể giúp ông Tchami trong công tác huấn luyện.

(nguồn: bee.vn.net)