Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến chiêm bái Phật ngọc tại chùa Phật Tích

0
111

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến chùa Phật Tích, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh thăm, chúc mừng và chiêm bái Phật ngọc lớn nhất thế giới vào chiều tối thứ Sáu 15/5 sau khi Phật ngọc đã về đến Bắc Ninh, an vị tại chùa Phật Tích.

Vừa đến chùa Phật Tích, theo sự hướng dẫn của Đại đức Thích Đức Thiện – Trụ trì chùa Phật Tích, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết đến Chính điện dâng hương, lễ Phật. Sau đó, tại phòng khách của chùa Ngài chủ tịch nước thăm hỏi và nói chuyện thân mật với Đại đức Thích Đức Thiện và lãnh đạo các ban nghành tỉnh Bắc Ninh. 

Đúng 19 giờ tối cùng ngày, chư Tăng chùa Phật Tích và hàng trăm Phật tử địa phương đón tiếp,  Chủ Tịch đã đến trước bảo điện tôn trí Phật ngọc dâng hương, chiêm bái . Tại Bảo điện Phật ngọc, Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cùng với chư Tăng và Phật tử tham dự khóa lễ  cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

 

chutichnuoc_1.JPG

 

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết dâng hương trước tôn tượng Phật ngọc.
 
chutichnuoc_2.JPG
 
Chư Tăng và hàng trăm Phật tử  đóm tiếp Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết.
 
chutichnuoc_3.JPG 
Chủ Tịch tham dự khóa lễ nguyện cầu quốc thái dân an,tại điện thờ Phật ngọc
 
chutichnuoc_5.JPG
 
chutichnuoc_6.JPG
 
chutichnuoc_7.JPG
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết th ăm hỏi đạo hữu  Ian Green
 
chutichnuoc_8.JPG
 
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết trước Chính điện chùa Phật Tích

 

Ban Tổ chức cho biết Phật ngọc tạm biệt chùa Vạn An, tỉnh Đồng Tháp, đây là điểm triển lãm thứ 5 trong chuyến hành trình triển lãm xuyên Việt đầu tiên của Phật . Chiều tối ngày 10/5. Phật ngọc đã về đến chùa Phật Tích vào lúc 20 giờ tối thứ năm 13/5, sớm hơn dự kiến một ngày.

 

Lễ khai mạc triển lãm Phật ngọc  tại chùa Phật Tích, Bắc Ninh chính thức khai mạc lúc 19 giờ ngày 16/5. Dự kiến sẽ có các quan khách chính phủ, các bộ ban ngành trung ương, địa phương, cùng đại sứ một số nước tại Hà Nội tham dự .

Giác Ngộ online sẽ tường thuật lễ khai mạc Phật Ngọc vào ngày mai đến bạn  đọc.

Nguồn:giacngo.vn