Cầu truyền hình đại lễ Phật giáo mừng 1000 năm Thăng Long

0
105

Trao đổi với báo chí sáng 2/7, Thượng tọa Thích Gia Quang, Phó tổng thư ký Trung ương giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết đại lễ Phật giáo kỷ niệm 1000 năm Thăng Long diễn ra từ 27/7 đến 2/8.

Chương trình gồm các hoạt động chính, như: lễ rước long vị vua Lý Thái Tổ, đại lễ cầu quốc thái dân an, đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh để xây dựng và bảo vệ tổ quốc qua các thời đại tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long và lễ hội hoa đăng…

Theo Thượng tọa Thích Gia Quang, đại lễ Phật giáo năm nay thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ ông cha. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Cầu truyền hình trực tiếp có chủ đề “Hòa điệu văn hóa – khát vọng hòa bình” nối Hà Nội – Viên Chăn – Paris sẽ được tổ chức vào tối 31/7 với đầu cầu Hà Nội ở chùa Trấn Quốc. Hoạt động nhằm hướng tới kiều bào Việt Nam khắp thế giới đồng thời quảng bá cho đại lễ 1000 Thăng Long.

Ngoài ra, trong khuôn khổ tuần đại lễ Phật giáo còn có triển lãm cổ vật Phật giáo qua các thời đại, triển lãm mỹ thuật Phật giáo, hội thảo Phật giáo với 1000 năm Thăng Long…

“Đây là sự kiện hy hữu, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đối với các thế hệ ông cha đã có công xây dựng thủ đô Thăng Long – Hà Nội qua các thời đại, bày tỏ lòng tri ân, báo ân với lịch đại Tổ sư của Phật giáo Việt Nam, đồng thời cũng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ”, Thượng tọa Thích Gia Quang nói.

Nguyễn Hưng
(vnexpress)