Cầu siêu cho nạn nhân động đất, sóng thần

0
130

Buổi lễ này nằm trong khuôn khổ lễ kỉ niệm 1.000 năm ngày đại sư KhuôngViệt viên tịch. Buổi lễ có sự tham dự của hàng nghìn tăng ni phật tử cảnước để cầu an cho người dân Nhật Bản.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong ngày này cũng gửi đến người dân Nhật Bản khoản tiền 50 triệu đồng để chia sẻ khó khăn.

Cùng thời điểm này, Hòathượng Thích Trí Tịnh – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáoViệt Nam đã gửi thư chia buồn của giáo hội với người dân Nhật Bản vềthảm họa động đất, sóng thần vừa qua.

Bức thư có đoạn: “Đốivới thảm hoạ này, trước cảnh thương tâm, chấn động lòng nhân loại nóichung, nhân dân và Tăng Ni, Phật tử Việt Nam nói riêng, trong tinh thầnchia sẻ và đồng cảm, từ bi của Đạo Phật và tình nhân loại, nhất là tìnhhữu nghị của hai quốc gia và Giáo hội hai nước Việt Nam – Nhật Bản,Trung ương Giáo hội, Tăng Ni và Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam xingởi đến Hoàng gia, Chính phủ, nhân dân Nhật Bản sự thông cảm sâu sắc vàchia buồn đối với thảm họa động đất và sóng thần mà nhân dân Nhật Bảntại khu vực đông bắc phải gánh chịu; xin gởi lời chia buồn đến vớinhững gia đình có người thân tử nạn và những người thoát khỏi thảm họađang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Nhất tâm cầunguyện cho những người tử nạn sớm được sinh về cảnh giới an lành, cầunguyện cho những người còn sống sau thảm hoạ mau chóng ổn định cuộcsống và đất nước Nhật Bản tiếp tục phát triển“.

(VNN)