Buổi biểu diễn rock ở Festival Phật giáo 12

0
120


Nagpur:
Bandnhạc rock trẻ DhammaWings đã sẵn sàng kích động khán giả với cuộc biểu diễn huyền bí tại Liên hoan Phật giáo 2012. Các xu hướng đương đại của nhạc rock sẽđược pha trộn với văn hóa và disản Phật giáo trong một chươngtrình ba giờ Festival Phậtgiáo được tổ chức bốn ngày tạiNagpur.

Trung tâm Phật giáo Nagpur (NBC), một đơn vị củaTriratna Boudha Mahasangatổ chức festival từngày 26 tháng 1 tại Deekshabhoomi, Nagpur.Sự hấp dẫn đối với không khí cổ xưa của festivalnày sẽ một công trình kết cấu cao 50-feet, dựa trên ý tưởng của nghệ sĩ đồng thời là nhà thiết kế sânkhấu Bagde Digambar. Các kết cấu giống vớitượng Phật tạiBồ Đề Đạo Tràng, Bihar.

Trưởngđiềuphối viên của festival, Ritayush cho biết, Những giáo lý của Đức Phật rấtthíchhợp với hiện đại, vìthế festival này mộtnỗ lực để tuyên truyền hòa bình, hòa hợp và lòngtừ bi trong xã hội. Các nỗ lựcđang được thực thi để thúc đẩy các nguyên tắc của Phật giáo qua việc hátnhạc rock, vì một phản ứng rất tốt từ giới trẻ tham dự buổi dạ tiệc vào năm2011.

Chủ đềcho sự kiện này xoay quanh cuộc đời Đức Phật, trên cơ sở đó các nghệ đến từ Mumbai, Lucknow Ujjainsẽ trình bày các chươngtrình văn hóa. Bộsưu tập sắc sảo về các bức tranh và tác phẩmđiêu khắc ĐứcPhật  của DilipWankhede sẽ đượctrưng bày.

GVBdịch(Times of India)