Xem thêm

Chef Q - Nhà bếp đam mê tái định nghĩa ẩm thực chay thô

Phap Ngo Thich
Chef Q luôn tạo ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi, thân thiện. Món chay thô là một chế độ ăn dùng nguyên liệu thuần thực vật và không sử dụng nhiệt...

Chef Q luôn tạo ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi, thân thiện

Chef Q luôn tạo ấn tượng với người đối diện bằng nụ cười tươi, thân thiện. Món chay thô là một chế độ ăn dùng nguyên liệu thuần thực vật và không sử dụng nhiệt độ trên 46 độ C để bảo toàn vitamin, khoáng chất và enzyme, và ngăn chặn chất béo biến dưỡng. Mặc dù chế độ ăn chay thô đã tồn tại từ lâu trên thế giới, nhưng tại Việt Nam, chế độ ăn chay thô mới chỉ mới lan truyền nhưng đã nhận được sự chào đón nhiệt tình từ mọi người và cả giới chuyên môn.

Là một đầu bếp chay kết hợp ăn thô, Bùi Ngọc Quỳnh - hay còn được biết đến với cái tên Chef Q - đã trở thành biểu tượng của sự kết hợp độc đáo giữa tài năng nấu ăn và lối sống xanh giữa đông đảo người dùng.

Chef Q và hành trình chinh phục ước mơ ăn chay thô

Với tình yêu cháy bỏng dành cho ẩm thực và món chay, Chef Q đã chinh phục ước mơ của mình thông qua sự kiên trì, đam mê và nỗ lực không ngừng.

  • Chef Q tốt nghiệp đầu bếp chay tại Le Cordon Bleu - một trong những trường đào tạo nấu ăn danh giá trên thế giới.
  • Cô cũng tốt nghiệp Khóa đầu bếp chuyên nghiệp ăn thô (chay) tại học viện Living Light - trường đào tạo đầu bếp ăn thô đầu tiên trên thế giới, và cô là học trò của cô Cherie Soria - một trong những người tiên phong của ẩm thực chay thô hiện đại.
  • Chef Q cũng tốt nghiệp chứng chỉ dinh dưỡng thuần thực vật tại Đại học Cornell - một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ.
  • Cô cũng là tác giả của hai cuốn sách "30 phút ăn chay" và "Ăn dặm Sạch Sành Xanh" (đứng trong danh sách sách bán chạy trên Amazon).
  • Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh đến cộng đồng, Chef Q đã trở thành CEO của Chef Q.

Nhờ những nỗ lực không ngừng, Chef Bùi Ngọc Quỳnh đã nhận được sự đánh giá cao từ cả người dùng chế độ chay và giới chuyên môn về năng lực, kinh nghiệm và quan điểm về lối sống xanh. Cô cũng là gương mặt quen thuộc trong các hội thảo về chế độ chay cả trong và ngoài nước.

Bùi Ngọc Quỳnh - Lan tỏa lối sống xanh và tái định nghĩa ẩm thực chay thô

Việt Nam là quốc gia có nguồn thực vật phong phú, và số lượng người ăn chay ngày càng tăng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa việc ăn chay theo tôn giáo và ăn chay vì sức khỏe. Ngoài ra, còn có những quan điểm sai lệch về chế độ ăn chay thô, chẳng hạn như cho rằng ăn chay thiếu chất dinh dưỡng hay không tốt cho sức khỏe.

Nhận thấy vấn đề này, Bùi Ngọc Quỳnh đã thành lập dự án Chef Q và tạo ra những video vlog nấu ăn chay thô của riêng mình để mọi người hiểu rõ hơn về chế độ ăn chay và những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Chef Q sử dụng kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế của mình để xây dựng một chế độ ăn cân bằng, giúp thanh lọc và chữa lành cơ thể.

Một ngày làm việc của Ngọc Quỳnh rất bận rộn nhưng cô luôn làm việc hết mình, sản xuất ra những video chất lượng nhất

Một ngày làm việc của Ngọc Quỳnh rất bận rộn nhưng cô luôn làm việc hết mình, sản xuất ra những video chất lượng nhất. Công việc hàng ngày của cô bao gồm lên ý tưởng cho vlog từ đầu đến cuối, viết sách, nghiên cứu để trau dồi kiến thức, giải đáp các thắc mắc từ học viên,... Dù bận bịu đến đâu, trên môi cô luôn nở rộ cười tươi tràn đầy năng lượng.

Hiện nay, Fanpage Chef Q và các kênh mạng xã hội khác như Tiktok, Youtube, Linkedin đều nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Những cuốn sách mà Ngọc Quỳnh viết về dinh dưỡng và công thức chế độ chay cũng được rất nhiều độc giả yêu thích. Trong số đó, "Ăn dặm Sạch Sành Xanh" và "30 phút ăn chay" là những cuốn sách đáng chú ý nhất.

"Nấu ăn chay thô Raw vegan" - Cùng chef Q "chữa lành" tâm hồn của bạn

Thành công sau thành công, Chef Q chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc nấu ăn chay thô raw vegan đầy chất lượng. Tham gia khóa học "Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành", bạn sẽ được hướng dẫn 1:1 bởi Chef Q, được nhận sách học liệu chất lượng và học các công thức nấu ăn giàu dinh dưỡng cùng kiến thức về nguyên lý nấu ăn khoa học và sâu sắc - những kiến thức quan trọng cho đầu bếp chay và những người muốn ăn chay lâu dài.

Chef Bùi Ngọc Quỳnh và các món ăn trong tài liệu “Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành”

Chef Bùi Ngọc Quỳnh và các món ăn trong tài liệu “Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành”

"Nấu ăn chay thô Raw vegan chữa lành" được thiết kế với nội dung chất lượng và hấp dẫn, bao gồm:

  • Cách xử lý và chế biến thực phẩm để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng và hương vị. Hướng dẫn làm các món mà không ai nghĩ là có thể làm từ chất liệu nguyên thủy như sushi, burger, bánh quy, cháo xúp, chả, mì, v.v.
  • Nguyên lý nấu ăn: Mỗi món ăn có nguyên lý riêng, và Chef Q sẽ hướng dẫn bạn những nguyên lý nấu ăn cho từng loại một một cách khoa học và chính xác.
  • Hướng dẫn làm các món cuốn, thực phẩm lên men, sinh tố, nước ép thanh lọc, v.v.
  • Các kỹ thuật nấu ăn chuyên nghiệp như cách sử dụng dao, kỹ thuật chế biến cơ bản, kỹ thuật sấy giúp đưa ẩm thực chay lên một tầm cao mới.

Trích nội dung trong tài liệu của Chef Q

Trích nội dung trong tài liệu của Chef Q

Hiện tại, Chef Q vẫn tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ và lan tỏa đam mê ăn chay thô của mình. Bạn thì sao? Hãy cùng gia nhập đội ngũ Chef Q để chinh phục đam mê ăn chay và lan tỏa tình yêu đồ chay đến với mọi người nhé!

1