Xem thêm

Bột Đá Thạch Anh: Những Ứng Dụng Khác Nhau và Bảng Báo Giá Chi Tiết

Phap Ngo Thich
Giới Thiệu Đá thạch anh đã được sử dụng bởi con người hàng trăm năm trước đây. Nó không chỉ là một vật trấn an phong thủy, mang lại vượng khí, tài lộc và sức...

Giới Thiệu

Đá thạch anh đã được sử dụng bởi con người hàng trăm năm trước đây. Nó không chỉ là một vật trấn an phong thủy, mang lại vượng khí, tài lộc và sức khỏe cho con người, mà còn có ứng dụng quan trọng trong các ngành công nghiệp.

Cát thạch anh là gì?

Cát thạch anh (hay còn gọi là cát silic) có thành phần chính là sio2. Nó có trong tự nhiên hoặc được chế biến thành các dải hạt khác nhau có độ tinh khiết cao. Cát thạch anh này có những công dụng đa dạng và được ứng dụng trong công nghiệp và trong đời sống.

Cát thạch anh với màu trắng tinh khiết (kích cỡ 0,1 mm - 0.3 mm) Hình ảnh: Cát thạch anh với màu trắng tinh khiết (kích cỡ 0,1 mm - 0.3 mm)

Cát thạch anh được dùng để làm gì?

Trong công nghiệp: Đá thạch anh là nguyên liệu chính cho các ngành công nghiệp sản xuất đá nhân tạo và công nghiệp luyện thép. Đá thạch anh cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành gốm sứ cao cấp. Đặc biệt chúng có khả năng tăng độ bền cho ngành công nghiệp nhựa và một số ngành công nghiệp lọc hóa. Ngoài ra bột thạch anh còn được biết đến là phụ gia của ngành sản xuất sơn cao cấp.

Cát thạch anh tinh khiết được sử dụng làm kính cường lực và kính chống xước. Độ cứng của đá thạch anh giúp chống lại các tác động mạnh và lực cản. Khi kính cường lực được làm từ cát thạch anh, chúng có độ bền cao hơn rất nhiều lần so với các loại kính thông thường.

Kính cường lực được làm từ cát thạch anh tinh khiết Hình ảnh: Kính cường lực được làm từ cát thạch anh tinh khiết.

Đá thạch anh cũng được sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa lọc. Với tính chất không tham gia vào các phản ứng hóa học với tác nhân khác có trong nước, đá thạch anh không ảnh hưởng tới chất lượng nước. Nó được sử dụng để lọc từ đơn giản đến phức tạp, giữ lại các chất lơ lửng trong nước, giúp nguồn nước trở nên trong sạch hơn và đảm bảo sức khỏe con người được bảo vệ tốt hơn. Với chi phí hợp lý, vụn đá thạch anh không mất quá nhiều vốn của các nhà đầu tư.

Bột thạch anh là sản phẩm không thể thiếu trong công nghiệp hóa lọc Hình ảnh: Bột thạch anh là sản phẩm không thể thiếu trong công nghiệp hóa lọc.

Đá thạch anh cũng được sử dụng trong sản xuất đá nhân tạo. Hiện nay, đá tự nhiên gần như không còn nhiều lựa chọn phong phú như đá nhân tạo. Đặc biệt là đá nhân tạo gốc thạch anh có độ sáng và độ bền cao, với màu sắc phong phú cho người lựa chọn. Cát thạch anh (sio2) chính là nguyên liệu quan trọng trong quá trình sản xuất đá nhân tạo.

Tấm đá nhân tạo được làm từ cát thạch anh Hình ảnh: Tấm đá nhân tạo được làm từ cát thạch anh.

Đá thạch anh còn được sử dụng trong đồ trang sức và trang trí. Với nhiều màu sắc đẹp mắt và cuốn hút, đá thạch anh thường được dùng để chế tạo vòng tay, vòng đeo cổ và các món đồ trang sức khác.

Đá thạch anh cũng được sử dụng trong phong thủy. Với khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ, đá thạch anh có thể mang đến sự an yên trong cuộc sống, ổn định trong công việc và thuận lợi trong chuyện tình cảm. Đồng thời, nó cũng mang lại vượng khí cho những người làm ăn, kinh doanh. Tùy vào nhu cầu mà đá thạch anh có thể được sử dụng bên ngoài hoặc bên trong.

Mệnh của bạn phù hợp với loại đá thạch anh lưu linh nào?

Với tính ứng dụng đa dạng, đá thạch anh mang lại nhiều lợi ích cho con người từ những đồ vật trang trí đến những thiết bị hỗ trợ bảo vệ sức khỏe.

Thạch anh bên chúng tôi có những loại nào?

Loại thô đã qua kẹp kích thước ≥10 cm

Loại hàng này đã qua kẹp và xịt sạch bằng bơm cao áp qua hệ thống tự động. Tuy nhiên, chưa qua tuyển chọn và phân loại.

B049838747b1bdefe4a0 (1) Ưu điểm của loại này là chi phí rẻ hơn, nhưng bạn cần thêm công đoạn nghiền và tinh chế để đạt được kích thước mong muốn.

Loại kích thước từ 2cm - 4cm

Loại hàng này đã qua lớp sàng thứ 2. Ưu điểm của loại này là không cần nhiều thời gian để gia công, giúp bạn ứng dụng sản phẩm nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, chi phí sẽ cao hơn so với loại cát thạch anh dạng thô.

Hạt thạch anh kích thước từ 2 - 4 cm

Loại kích thước từ 0,5cm - 3cm

Loại hàng này đã qua lớp sàng thứ 3 và được rửa sạch bằng nước. Bạn cũng không cần phải loại bỏ nhiều màu sắc khác nhau.

Hạt thạch anh 0,5cm - 3cm

Dải hạt thạch anh từ 0,1 - 0,4 mm

Đây là dải cát đã qua tinh chế và kẹp xịt sạch. Dạng cát này mịn màng và có màu trắng tinh khiết.

Cát thạch anh tinh khiết

Bột thạch anh giá bao nhiêu?

Bột thạch anh là một trong những nguyên liệu chính của các ngành công nghiệp sơn, hóa lọc và sản xuất kính. Những sản phẩm được cấu thành từ cát thạch anh thường có chất lượng tốt, tuổi thọ cao và đạt chuẩn. Giá cả của bột thạch anh phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng về tinh chế, kích thước và mục đích sử dụng.

Giá bột thạch anh tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng Hình ảnh: Giá bột thạch anh tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Thạch anh bột có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào yêu cầu của khách hàng mà sẽ có những loại đã qua tinh chế hoặc chưa qua tinh chế, cùng kích thước phù hợp với mục đích sử dụng. Do đó, giá cả cũng sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu của khách hàng.

Xem ngay: Ý nghĩa, công dụng và bảng báo giá các loại đá thạch anh

1