Bông hồng cho ngày Vu Lan

0
103
                         Hằng năm, cứ đến Rằm tháng Bảy, chùa Diệu Pháp lại được hân hạnh cài lên áo Phật tử thập phương đi chùa những bông hồng tươi thắm. Những bông hồng như là lời gợi nhắc đến bậc sinh thành của chúng ta. Với tình thương đẹp đẽ và cao quý như một đóa hồng, những người làm mẹ làm cha đã ban cho chúng ta một cuộc sống thật hạnh phúc và an vui. Khi bông hồng còn được cài trên áo, xin mọi người hãy nghĩ về mẹ nhiều hơn, hãy yêu thương mẹ nhiều hơn vì biết đâu vào một ngày Vu Lan nào đó, ta chợt nhận ra, bông hồng trên áo ta sẽ thôi không còn là màu hồng nữa. Còn với những ai cài lên áo hoa hồng trắng, hãy cứ tiếc thương đi khi ta đã mất đi điều quý giá nhất trên đời đó là tình thương của mẹ, xin chia sẻ nỗi niềm đó với những ai không còn mẹ trên đời.


                        Hãy đừng vì ngày Vu Lan mà quên đi công lao của những người cha. Có lẽ ai cũng nghĩ cha mình là một người mạnh mẽ, cang trường đủ để che chở cho chúng ta. Nhưng xin thưa, những tháng ngày trăn trở vì cuộc sống mưu sinh rồi sẽ làm màu tóc cha thêm bạc, bao cơn phong ba của cuộc đời rồi sẽ làm cho thân thể cha ngày càng gầy guộc. Tất cả những điều đó người làm cha làm mẹ nào dám để con cái mình biết mà cứ âm thầm chịu đựng cho đến khi không còn đứng vững trên đôi chân của mình nữa.

                        Xin đừng bao giờ làm mẹ cha buồn lòng, vì trong lòng họ, con cái mình là những bông hồng tươi thắm nhất thế gian.Lễ Phật nguyện cầu cho mẹ cha

Hương Giang