Bộ phim về cuộc đời của đức Phật thực hiện gần 42 triệu USD và Video clip cu

0
104

Ngànhcông nghệ điện ảnh Ấn Độ hiện đang cho ra đời bộ phim nói về cuộc đờicủa đức Phật. Nội dung phim dựa trên tác phẩm “Đường xưa mây trắng” củaThiền sư  Nhất Hạnh. Có thể nói đây là bộ phim đắt tiền nhất của hãngphim Bollywood từ trước đến nay, với kinh phí gần 42 triệu USD.

Bộphim do ông Ashutosh Gowariker (ảnh) làm đạo diễn sẽ dựng lại toàn bộkhung cảnh lịch sử của đức Phật từ khi còn một thái tử Siddhartha, quátrình tu tập cho đến chứng quả vị toàn giác…

Gowariker nói: “Đây là câu chuyện đã diễn ra cách nay hơn 2.500 năm.Một thời điểm xa xưa trong Ấn Độ cổ đại mà con người phải chịu nhiềubất công, ngang trái, nô lệ…Vì thế, tái dựng lại cảnh này  vô cùng tốnkém”. Với bộ phim này, đạo diễn Gowariker hi vọng sẽ có thêm nhiềungười quan tâm đến việc tìm hiểu triết học Phật giáo. Ông nói: “Tôinghĩ rằng hình ảnh của đức Thế Tôn đã lan rộng khắp toàn cầu. Có nhiềuquốc gia thật sự quan tâm đến việc nghiên cứu Phật giáo, và cuộc đờicủa đức Phật.”

Những bộ phim của đạo diễn Gowariker luôn xếp vào “kỷ lục đắt tiềnnhất”. Năm 2001, bộ phim “Lagaan” của ông được bình chọn một giảithưởng học thuật của ngành điện ảnh Ấn Độ. Một bộ phim khác của ôngmang tên “Jodha Akbar” nói về cuộc đời của Đại đế Mughal Akbar(1542-1605) cũng là một bộ phim đắt tiền nhất của năm 2008.

Video clip Ashutosh Gowariker to recreate life of Buddha

Nguồn: Giacngo.vn & Rediff.com