Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư GHPGVN sẽ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027 vào 17-3-2023

Phap Ngo Thich
Hòa thượng Thích Khế Chơn phát biểu khai mạc Mới đây, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã thông báo về việc tổ chức lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) vào ngày...

Hòa thượng Thích Khế Chơn phát biểu khai mạc Hòa thượng Thích Khế Chơn phát biểu khai mạc

Mới đây, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã thông báo về việc tổ chức lễ ra mắt nhân sự nhiệm kỳ IX (2022-2027) vào ngày 17-3-2023. Sự kiện này được sự đồng thuận của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN và sẽ đánh dấu sự xuất hiện của các Phân ban trực thuộc.

Chư tôn đức đóng góp ý kiến xây dựng nhân sự phù hợp

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, đã kêu gọi chư tôn đức và thành viên các Phân ban, Tiểu ban đóng góp ý kiến, đề xuất sách nhân sự với tinh thần trách nhiệm và chu toàn Phật sự. Mục tiêu là để công tác Phật sự trong giai đoạn 5 năm tới đạt được thành tựu.

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đóng góp ý kiến Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đóng góp ý kiến

Trước khi các Phân ban và Tiểu ban trình danh sách thành viên, Thượng tọa Thích Quảng Tiến, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã điểm lại một số quy định về nhân sự của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, các Phân ban và Tiểu ban trực thuộc. Quy định rằng số lượng thành viên trong Phân ban không vượt quá 37 người và số lượng thành viên trong Tiểu ban không vượt quá 27 người. Trưởng Phân ban cũng phải chịu trách nhiệm trước Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư về nhân sự mà mình phụ trách.

Chư tôn đức tham dự phiên họp Chư tôn đức tham dự phiên họp

Chư tôn đức đã lắng nghe tất cả các Phân ban trình bày về nhân sự dự kiến và tham gia đóng góp ý kiến về thành phần nhân sự của các Phân ban và Tiểu ban. Ban Thư ký cũng đã hướng dẫn Phân ban và các Tiểu ban xây dựng, sắp xếp khung nhân sự họp lý để đảm bảo lễ ra mắt nhân sự diễn ra thành tựu.

Hòa thượng Thích Duy Trấn phát biểu Hòa thượng Thích Duy Trấn phát biểu

Thượng tọa Thích Phước Nghiêm, Phó Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã đề cao việc xây dựng cơ cấu nhân sự phù hợp. Cụ thể, với Phân ban Phật tử Hải ngoại T.Ư, Trưởng Phân ban nên mời Tăng Ni, Phật tử đang cư trú ở nước ngoài hoặc chư tôn đức thường đi nước ngoài và có các đạo tràng ở nước ngoài để tham gia vào Phân ban này. Điều này sẽ đem lại kết quả hoạt động Phật sự tốt cho Phân ban.

Cuối cùng, Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư nhắc nhở chư tôn đức Trưởng Phân ban đề xuất nhân sự phù hợp, tìm được người mình tin tưởng, có kiến thức và đặc biệt là thành viên của Phân ban Phật tử Hải ngoại, cần biết ngoại ngữ để có thể thực hiện tốt công tác Phật sự.

Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đúc kết Hòa thượng Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đúc kết

Lễ công bố quyết định và ra mắt nhân sự sẽ diễn ra vào ngày 17-3, tại thiền viện Quảng Đức (Q.3, TP.HCM) - Văn phòng II TƯGH. Chư tôn đức đã thông qua kế hoạch chương trình chính thức và thống nhất trong việc xây dựng nhân sự phù hợp. Sự kiện này được mong đợi sẽ góp phần thúc đẩy công tác Phật sự trong giai đoạn tới.

1