Xem thêm

Đường Mây Qua Xứ Tuyết - Niềm tự do và sự uyên thâm của Phật giáo Tây Tạng

Phap Ngo Thich
Cuốn sách nối danh sách những cuốn sách tâm linh bán chạy nhất là Audio Book Đường Mây Qua Xứ Tuyết. Trong cuốn sách này, tác giả Nguyên Phong đã dịch và phóng tác nhằm...

Cuốn sách nối danh sách những cuốn sách tâm linh bán chạy nhất là Audio Book Đường Mây Qua Xứ Tuyết. Trong cuốn sách này, tác giả Nguyên Phong đã dịch và phóng tác nhằm truyền tải tới độc giả tầm quan trọng của tự do và sự uyên thâm trong Phật giáo Tây Tạng.

Giới thiệu cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết (The Way of the White Clouds) là cuốn sách ghi lại những trải nghiệm của tác giả Anagarika Govinda trong chuyến du hành ở Tây Tạng từ thập kỷ 30 đến thập kỷ 50 của thế kỷ trước. Trong những năm sau thập kỷ 50, với những biến cố chính trị xảy ra, tình hình tôn giáo và tín ngưỡng tại Tây Tạng cũng có những thay đổi. Tuy nhiên, nếu chúng ta tìm hiểu và quay về giai đoạn trước những biến đổi này, chúng ta sẽ thấy rõ khái niệm về tự do, sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải thông qua cuốn sách này.

Đường Mây qua Xứ Tuyết - Nguyên Phong Đường Mây qua Xứ Tuyết - Nguyên Phong

Thực tế, Tây Tạng từ lâu đã được biết đến như một vùng đất bí ẩn, chỉ biết qua những câu chuyện huyền thoại về con đường tơ lụa. Mặc dù đã nhiều lần bị xâm lược, nhưng các chính quyền đô hộ tạm thời dần dà bỏ rơi vùng đất này. Và Tây Tạng được dẫn đầu bởi các đức Lạt Ma, trong đó tiêu biểu nhất là Đạt Lai Lạt Ma. Từ góc nhìn của người phương Tây, Tây Tạng được xem như một phần của vương quốc Ấn Độ, và nơi đây chịu nhiều ảnh hưởng từ tín ngưỡng và tôn giáo Ấn Độ hơn từ phía Trung Quốc.

Tác giả Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Tác giả cuốn sách là Lama Anagarika Govinda, tên thật là Ernst Lothar Hoffman. Ông là một nhà nghiên cứu triết học, tu sĩ Phật giáo, họa sĩ và giáo sư Phật học người Đức. Trong quá trình học tập, ông đã xuất gia và tới Sri Lanka với Đại đức Nyanatiloka Mahathera. Ông là một học giả sâu sắc về Pāli, và đã viết 12 cuốn sách về Phật giáo Nam Tông. Ông còn là thành viên của Ban Quản trị Hội Phật giáo Thế giới.

Năm 1947, ông đến Tây Tạng và có cơ duyên gặp Lạt Ma Ngaxvang Kalzang (Tomo Geshe Rinpoche). Ông đã du lịch qua nhiều vùng đất Tây Tạng, tiếp xúc với nhiều tu sĩ và thăm viếng nhiều ngôi chùa cổ hẻo lánh. Các trải nghiệm của mình được ông ghi lại trong cuốn du ký The Way of The White Clouds (Đường Mây Qua Xứ Tuyết). Tác giả cũng viết thêm nhiều sách biên khảo khác về Tây Tạng, trong đó có hai cuốn nổi tiếng nhất là The Psychological Attitude of Early Buddhist Philosophy (Thái độ tâm lý trong triết học Phật giáo nguyên thủy) và The Foundations of Tibetian Mysticism (Nền tảng Mật giáo Tây Tạng).

Dịch giả của cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết là Nguyên Phong, tên thật là Vũ Văn Du. Ông là một nhà khoa học nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon và Đại học Seattle, đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực văn hóa tâm linh phương Đông. Ông đã dịch nhiều cuốn sách về văn hóa tâm linh, trong đó có cuốn Audio Book Đường Mây Qua Xứ Tuyết.

Audio Book Đường Mây qua Xứ Tuyết Audio Book Đường Mây qua Xứ Tuyết

Chủ đề trong cuốn Đường Mây qua Xứ Tuyết

Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết đề cập đến nhiều chủ đề quan trọng trong Phật giáo Tây Tạng. Từ những khái niệm về mây và những ý nghĩa bí ẩn của chúng, cho đến những câu chuyện về cuộc sống, chết và tái sinh, tầm quan trọng của tâm và thân, văn hóa Tây Tạng và những bí mật của Mật Tông. Các chuyến hành trình của tác giả qua các vùng đất của Tây Tạng cũng được mô tả chi tiết, từ Kailash đến Tsaparang và Poo. Cuốn sách cũng đi sâu vào những khái niệm về tu tập và những nguyên lý căn bản của Phật giáo.

Đánh giá cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết là một Audio Book tiếng Việt phổ biến và hoàn toàn miễn phí trên Sách Nói Online. Cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời của nhiều người và mang lại những lý giải mới về Phật giáo. Đường Mây Qua Xứ Tuyết giới thiệu một lối sống, một đức tin và một mục đích sâu xa của cuộc sống mà chúng ta có thể tin vào khi chúng ta đứng trước quyết định quan trọng.

Nếu bạn có điều kiện, hãy mua cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết bản giấy để ủng hộ tác giả. Hãy nghe cuốn sách audio Đường Mây Qua Xứ Tuyết và chia sẻ với bạn bè và người thân. Nếu bạn cảm thấy sách nói đã mang lại lợi ích tích cực cho cuộc sống của bạn, hãy mời mình một tách cà phê!

Cuốn sách Đường Mây Qua Xứ Tuyết là một lựa chọn tuyệt vời để khám phá sự tự do và sự uyên thâm của Phật giáo Tây Tạng. Hãy dành thời gian để nghe và trải nghiệm cuốn sách tuyệt vời này.

1