Ảnh vi mô đẹp nhất năm 2010

0
112

Bức ảnh 3D mô tả vật ăn vi khuẩn tấn công một vi khuẩn, bản đồ gene trông như pháo hoa là những hình ảnh khoa học đẹp nhất năm 2010 được đăng trên tạp chí National Geographic.

Bức ảnh hai màu mô tả chi tiết virus HIV (màu cam)tấn công và phá hủy một tế bào miễn dịch (màu xám). Hình ảnh này đượcnhóm nhà khoa học nước Nga tiến hành phân tích dữ liệu từ hơn một trămtạp chí khoa học. Ảnh: Science Company.
Bức ảnh 3D mô tả vật ăn vi khuẩn tấn công một vi khuẩn khác như trong phim kinh dị. Ảnh: Jonathan Heras, Equinox Graphics.
Bề mặt gợn sóng của một lớp phân tử. Hình ảnh nàydùng làm trang bìa của tạp chí Science ngày 18/2. Ảnh: Seth B.Darling/ANL and Steven J. Sibener/U-Chicago.
Qua kính hiển vi có thể quan sát rõ nhất những sợilông trên hạt cà chua. Những sợi lông này tạo ra lớp nước nhầy để tiêudiệt kẻ thù. Ảnh: Robert Rock Belliveau.
op[pơ
Hình ảnh trông như pháo hoa này được nhóm tác giả ởViện khoa học Carnegie thể hiện là bản đồ gene của cây mù tạc(Arabidopsis thaliana). Các màu sắc đậm nhạt cho thấy mức độ liên kếtcủa các gene. Ảnh: Insuk Lee, Michael Ahn, Edward Marcotte, and SeungYon Rhee, Carnegie.
ơ;ơ
Bức ảnh thể hiện nhiều loại nấm này đã đạt giải nhấtthể loại đồ họa thông tin. Ảnh: Kandis Elliott and Mo Fayyaz,University of Wisconsin-Madison.
Con robot với nhiều khúc này giúp con người tưởngtượng cơ thể được chia làm nhiều khúc linh hoạt, chuyển động nhanhnhẹn. Ảnh: Katie L. Hoffman and Robert J. Wood, Harvard University.

Hương Thu (VNE)