Ấn Độ: Hàng ngàn sinh viên Phật tử tham dự buổi thuyết giảng của đức Dalai Lama

0
105

Ngày 24-6, hàngngàn sinh viên Phật tử ở nhiều nơi trên thế giới đã quy tụ về trường TibetanChildren Villa ở thị trấn Dharamsala, Ấn Độ để lắng nghe nhà lãnh đạo tinh thầnđức Dalai Lama thuyết giảng.

Nội dung bàipháp thoại nói về 37 phẩm trợ đạo, diễn ra từ ngày 24 và 25 tháng 6. TenzinNamgyal, một sinh viên Tây Tạng nói: “Chúng tôi rất vui khi trở về đây nghepháp. Buổi thuyết giảng này không chỉ dành cho các sinh viên Phật tử mà còn cóhàng trăm Tăng-ni từ các nơi cũng trở về tham dự. Qua buổi thuyết giảng, chúngtôi vừa hiểu thêm nội dung của bài pháp vừa cảm thấy một nguồn hoan hỹ dângtrào trong lòng.”

Người Tây Tạng rấtưa thích đức Dalai Lama thuyết giảng vì họ cho rằng cách thuyết giảng của ngàirất dễ hiểu, thực tế với cuộc sống, giải thích chi tiết. Sư Damdul Namgyal nói:“Phương pháp thuyết giảng của đức Dalai Lama rât khác biệt với người khác, vàrất phù hợp với thính chúng ở đây. Ngài vừa giải thích theo lối truyền thốngvừa nêu lên các phương pháp thực tập để áp dụng trong cuộc sống thời hiện đạivà thỉnh thoảng pha trò hài hước tạo nên một không khí nhẹ nhàng, thoải mái.”

Dharamsala, thườngmang danh xưng là “tiểu Tây Tạng”, là nơi cư ngụ của hàng ngàn người Tây Tạngđể bảo tồn niềm tin tôn giáo độc đáo và văn hóa ngàn xưa của họ.

Nguồn:giacngo.vn