Ăn chay sẽ thông minh hơn?

0
121
Người ăn chay thông minh hơn?
 
Điều này là nguyên nhân khiến các nhànghiên cứu cố gắng tìm ra nguyên nhân về mối quan hệ giữa  sự thôngminh và xu hướng tiêu thụ thực phẩm không phải là thịt.
 
British Medical Journal đã công bốkết quả của một nghiên cứu trong đó các nhà khoa học đã đo chỉ số IQcủa một số người ở độ 10 tuổi và sau đó theo dõi sự phát triển của họcho đến năm 30 tuổi. Dữ liệu hiện tại cho thấy rằng những người trởthành người ăn chay khi còn nhỏ có chỉ số IQ cao hơn 5 điểm so vớingười trưởng thành không ăn chay.
 
Những người ăn chay là những ngườicũng có nhiều khả năng có việc làm và “thành danh” hơn. Điều này, theocác nhà nghiên cứu, là do chế độ ăn nhiều rau quả có thể  giúp nãotrong việc tận dụng các lợi ích sức khỏe khác để cải thiện trí thôngminh.
 
“Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻem ăn chay phát triển về chiều cao hơn và có chỉ số IQ cao hơn so vớibạn học, những trẻ có nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và tiểu đường.Ngoài ra về lâu dài, nguy cơ bệnh tật cũng giảm,” đó là bình luận củaPeople for Ethical Treatment of Animals (PETA), một tổ chức vận độngcho quyền động vật.
 
Kết quả của nghiên cứu này còn đặt racâu hỏi: Liệu đứa trẻ thông minh có quyết định trở thành người ăn chaykhi đã trưởng thành, hoặc trở thành người ăn chay để trở nên thông minhhơn? Thực tế cũng cho thấy những người thông minh hơn có xu hướng cânnhắc các yếu tố đạo đức, chẳng hạn như quyền lợi của động vật, cũng nhưlợi ích của sức khỏe từ việc ăn nhiều rau quả.
 
Lyli (Theo Okezone/bee)