Xem thêm

9 món chay từ đậu phụ ngon dành cho bữa ăn gia đình bạn

Phap Ngo Thich
Đậu phụ là một nguyên liệu thiết yếu cho nhiều món ngon, đặc biệt là các món chay. Với tính mát, không cholesterol, và ít carbohydrate, các món ăn từ đậu phụ thực sự được...

Đậu phụ là một nguyên liệu thiết yếu cho nhiều món ngon, đặc biệt là các món chay. Với tính mát, không cholesterol, và ít carbohydrate, các món ăn từ đậu phụ thực sự được ưa chuộng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 9 món chay ngon từ đậu phụ, dành cho những bữa ăn ấm cúng cùng gia đình.

Cách làm các món chay từ đậu phụ

Tổng hợp các món chay từ đậu phụ Tổng hợp các món chay từ đậu phụ ngon và dễ làm nhất tại nhà

1. Món chay từ đậu phụ xào với các loại rau củ

Món này thơm ngon, bổ dưỡng và giàu chất xơ.

2. Món đậu phụ sốt chua ngọt

Món này thích hợp để đưa cơm và có hương vị độc đáo.

3. Món đậu phụ sốt cà chua

Món này đậm chất ẩm thực Á Châu và rất phổ biến.

4. Món chay từ đậu phụ và các loại nấm

Món này bổ dưỡng và giàu protein, thích hợp cho những ngày chay.

5. Món canh chay với đậu phụ

Canh chay này ngọt ngào và thơm ngon từ nước và đậu.

6. Món đậu phụ xào giá đỗ

Món này ngon miệng, dễ làm và thích hợp cho bữa ăn gia đình.

7. Món đậu phụ xào dứa chay

Món này có hương vị độc đáo từ dứa và đậu phụ.

8. Món miến xào đậu phụ

Ăn sáng chay thêm ngon miệng với món miến xào đậu phụ.

9. Món giò thủ chay từ đậu hũ

Món này thích hợp đãi tiệc hoặc những dịp đặc biệt.

Tìm hiểu về đậu phụ

Đậu phụ là gì?

Đậu phụ được làm từ gì? Đậu phụ là một món ăn dân dã phổ biến ở nhiều quốc gia Đông Á như Trung Quốc và Việt Nam. Đậu phụ được làm từ hạt đậu nành, bằng cách xay nhuyễn và ngâm trong nước. Hình dáng của đậu phụ thường là vuông, tròn hoặc chữ nhật dài.

Thành phần dinh dưỡng

Ăn nhiều đậu phụ có bị béo không? Trong 100g đậu phụ, có:

  • Năng lượng: 318 kJ (76 kcal)
  • Carbohydrate: 1.9 g
  • Chất béo: 4.8 g (trong đó có 0.7 g chất béo bão hòa)
  • Chất đạm: 8.1 g
  • Chất xơ: Khoảng 1.9 g
  • Chất khoáng: Canxi (35%) 350 mg; Sắt (42%) 5.4 mg; Magiê (8%) 30 mg và Natri (0%) 7 mg

Công dụng của đậu phụ

Công dụng của đậu phụ với sức khỏe con người Đậu phụ có nhiều tác dụng với sức khỏe con người:

  • Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Điều trị các bệnh về tiêu hóa.
  • Giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.
  • Giảm béo phì và tiểu đường.

Ngoài ra, đậu phụ còn có những tác dụng khác như giảm cân, cải thiện chức năng não, và tăng cường sức khoẻ da.

Với hơn 9 món chay ngon từ đậu phụ, bạn có thể tự tin làm một bữa cơm gia đình thật ngon và ấm cúng để dành tặng những người thân yêu của mình. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ!

1