Xem thêm

10 công thức nấu ăn thuần chay cho tâm hồn

Phap Ngo Thich
Mọi người đều cần một số thức ăn an toàn và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc chọn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật? Bạn có lo lắng...

Mọi người đều cần một số thức ăn an toàn và tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã từng nghĩ đến việc chọn thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật? Bạn có lo lắng sẽ bỏ lỡ những món ăn ngon vì nhiều công thức nấu ăn cổ điển không thân thiện với người ăn chay? Đừng lo lắng! Internet đang tràn ngập các công thức nấu ăn thuần chay tuyệt vời cho các món chó con ngon lành, hoppin 'John, bánh nồi và nhiều món tráng miệng thuần chay khác. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số công thức nấu ăn thuần chay tốt nhất. Nếu bạn yêu thích món ăn tâm hồn, những công thức nấu ăn ngon này sẽ khiến bạn cảm thấy sảng khoái cả về thể xác và tâm hồn.

Gumbo thuần chay

Vegan gumbo có hương vị đậm đà, cay và kết cấu thịnh soạn sẽ khiến bạn không thể quên đó là món thuần chay. Công thức này chứa nhiều rau nên cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.

Kẹo cao su chay với cơm

Thành phần:

  • 1 (28 ounce) có thể nấu súp gumbo thuần chay
  • 1 lon đậu mắt đen (15 ounce), để ráo và rửa sạch *
  • 1 chén đậu bắp thái lát
  • 2 cọng cần tây, thái hạt lựu (1/2 chén)
  • 1/2 củ hành tây vừa, thái hạt lựu (1/3 cốc)
  • Muối và tiêu

Hướng dẫn:

Nếu bạn không thể tìm thấy một cơ sở súp gumbo thuần chay, bạn có thể thay thế bằng một lon nước sốt cà chua 15 ounce.

  1. Đun nồi súp trong chảo ở lửa vừa cho đến khi nóng và sủi bọt.
  2. Thêm đậu bắp, cần tây và hành tây.
  3. Giảm nhiệt để đun nhỏ lửa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi rau củ mềm.
  4. Thêm đậu mắt đen và nêm muối và tiêu.
  5. Ăn nóng với cơm chín hoặc bánh mì ngô.

Bánh quy thuần chay và nước sốt.

Bánh quy và nước thịt là món ăn chính của nấu ăn miền Nam và cũng là món ăn sáng được yêu thích, nhưng có thể khó tìm thấy phiên bản thuần chay tại các nhà hàng. May mắn thay, bạn có thể tự làm bánh quy thuần chay tại nhà với công thức đơn giản này.

Bánh quy và nước thịt chay

Thành phần:

  • 2 tách bột đa năng
  • Bột nở 1
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 chén bơ thực vật không dầu hoặc dầu dừa

Nước sốt nấm chay tan chảy:

  • 2 thìa bơ thuần chay hoặc dầu dừa (đun chảy)
  • Bột cốc 1 / 3
  • 3 chén nước luộc rau (hoặc nước)
  • 10 oz. nấm thái lát
  • Tỏi tép 2 (băm nhỏ)
  • Muối và hạt tiêu cho vừa ăn

Hướng dẫn:

  1. Làm nóng lò ở 400 ° F (200 ° C). Dùng giấy da hoặc bột mỡ để chống dính tấm nướng bánh.
  2. Trong một tô lớn, rây bột mì và bột nở. Thêm muối vào khuấy đều. Thêm bơ thực vật và dùng ngón tay xoa vào hỗn hợp cho đến khi giống như vụn thô.
  3. Đổ 1 cốc nước vào giữa. Khuấy đều để kết hợp tất cả mọi thứ cho đến khi tạo thành bột. Nếu nó quá khô, hãy thêm 1 thìa nước mỗi lần cho đến khi hỗn hợp sánh lại (tối đa nửa cốc nữa). Chuyển bột lên bề mặt đã được nhào bột nhẹ và nhào năm lần để loại bỏ bọt khí.
  4. Nặn bột thành hình chữ nhật và dùng cây cán bột cán mỏng để cán bột có độ dày khoảng 1/2 inch. Dùng dao cắt tròn 2 inch để cắt bột. Chuyển các miếng lên khay nướng đã chuẩn bị sẵn. Cho vào lò nướng trong 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng.
  5. Trong khi nướng bánh quy, đun nóng dầu trong một chảo lớn với lửa vừa và cao. Thêm bột và nấu trong 2 phút, khuấy liên tục. Từ từ đánh bông vào nước và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn và không bị vón cục. Thêm nấm và tỏi; nấu thêm khoảng 5 phút hoặc cho đến khi nước thịt đặc lại. Nêm muối và tiêu cho vừa ăn.
  6. Lấy ra khỏi nhiệt và phục vụ ngay lập tức trên bánh quy chay có bơ. Trang trí với hành lá.

Gà rán

Nó có vị như thịt gà! Nhưng điều này lành mạnh hơn nhiều so với công thức truyền thống.

Đậu hũ chiên gà xào tương ớt

Thành phần:

  • 1 pound đậu phụ, để ráo và cắt miếng 1 inch
  • 1 cốc sữa bơ thuần chay

Hỗn hợp gia vị:

  • Muỗng cà phê muối
  • Hạt tiêu đen 1
  • Muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 / 2 muỗng cà phê bột hành
  • 1 1/2 chén bột mì đa dụng, đã chia
  • 6 muỗng canh bột bắp hoặc tinh bột dong riềng (tùy chọn)
  • 1 cốc nước cốt dừa hoặc hạnh nhân không đường
  • 1 muỗng canh nước chanh
  • Dầu để chiên

Hướng dẫn:

  1. Cho nước chanh vào cốc và thêm sữa không sữa vào. Khuấy đều hỗn hợp, sau đó để riêng trong 10 phút hoặc lâu hơn để cho nó đông lại. Nó sẽ đặc lại bởi điểm này và hơi chua. Thêm muối theo yêu cầu.
  2. Đặt miếng đậu phụ vào một cái tô lớn và phủ một lớp bơ sữa lên trên. Để lạnh ít nhất hai giờ, hoặc qua đêm.
  3. Trong một bát vừa, trộn muối, tiêu đen, bột tỏi và bột hành. Khuấy 1 chén bột mì (và bột bắp), sau đó thêm nhiều hơn để làm đặc nước sốt khi cần — nó phải dày khoảng bằng bột bánh kếp khi sẵn sàng chiên.
  4. Đun nóng vài inch dầu trong chảo lớn với lửa vừa và cao cho đến khi nó đạt 350 ° F. Trong khi đó, lấy đậu phụ ra khỏi sữa bơ và phủ nó trong hỗn hợp bột đã ướp gia vị.
  5. Nếu bạn muốn thêm một chút hương vị cho đậu phụ của mình, hãy thử nạo nó trong bột ngô trước khi chiên. Điều này sẽ giúp độ giòn lâu hơn và đậu phụ của bạn có màu vàng đẹp mắt.
  6. Nấu đậu phụ theo từng mẻ, lật một hoặc hai lần, từ 4 đến 6 phút mỗi mặt hoặc cho đến khi chín vàng. Để ráo trên khăn giấy và phục vụ ngay với nước chấm yêu thích của bạn, với một ít khoai tây nghiền bên cạnh.

Vegan Mac và Cheese

Vegan Mac and Cheese là một trong những món ăn thuần chay phổ biến nhất trên internet. Công thức này nhanh chóng và dễ thực hiện, là một lựa chọn tuyệt vời cho những buổi tối bận rộn trong tuần.

Mac chay và phomai nấm

Thành phần:

  • 2 muỗng canh bơ hoặc dầu thuần chay
  • 2 chén nấm cắt lát (nấm hương, nấm hương, và / hoặc nấm nút trắng)
  • 1 chén hành tây băm nhỏ
  • Phô mai chay 8 oz, cắt nhỏ (tốt nhất là phô mai hạt điều của Miyoko's Kitchen)

Hướng dẫn:

  1. Đun chảy bơ hoặc dầu trong chảo ở lửa vừa.
  2. Thêm nấm và xào trong 5 phút, thỉnh thoảng đảo đều.
  3. Thêm hành tây và xào thêm 5 phút hoặc cho đến khi hành mềm nhưng không bị thâm.
  4. Chuyển sang một cái bát và đặt sang một bên.
  5. Cho các thành phần còn lại vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
  6. Cho vào nồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa rồi cho hỗn hợp nấm vào khuấy đều.
  7. Để nước sốt sôi trong 5 phút hoặc cho đến khi nó đặc lại.
  8. Phục vụ mì ống với một bên bánh mì ngô và đậu nướng.

Trâu Cauliflower Po 'Boy

A po 'boy là một chiếc bánh mì kẹp thường có nhân hải sản chiên, nhưng phiên bản thuần chay này sử dụng súp lơ trâu để thay thế.

Bánh mì po

Thành phần:

  • 2 cốc bông súp lơ trắng
  • 3 muỗng cà phê bột bắp
  • 1 cốc sữa chua dừa không đường
  • mắm trâu
  • bánh mì
  • thịt xông khói thuần chay, lá rau diếp và bất cứ thứ gì khác mà bạn muốn thêm làm lớp phủ
  • xịt nấu ăn

Hướng dẫn:

  1. Nấu bông súp lơ trong một nồi nước sôi lớn cho đến khi mềm - khoảng 10 phút. Để ráo nước và để sang một bên.
  2. Trong một cái bát nhỏ, trộn với 3 thìa nước ấm và 1 thìa bột ngô cho đến khi mịn. Dành ít nhất 5 phút để làm đặc (đây sẽ là mayo thuần chay của bạn).
  3. Làm nóng lò nướng ở 400 ° F / 200 ° C. Lót một tấm nướng bằng giấy da hoặc giấy nhôm, sau đó dùng bình xịt chống dính xịt nhẹ lên tấm nướng. Trộn sữa chua dừa không đường với 2 thìa cà phê bột ngô trong một cái bát nhỏ. Để dành ít nhất 5 phút để làm đặc (đây sẽ là nước sốt trang trại thuần chay của bạn).
  4. Xào súp lơ với nước sốt chân trâu cho đến khi tráng đều. Chuyển sang khay nướng và nướng cho đến khi giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn mềm hoặc khoảng 20-25 phút. * Bạn rang chúng càng lâu, chúng sẽ càng ngon! Lấy ra khỏi lò khi nướng xong và để nguội một chút trước khi làm bánh mì.

Jambalaya thuần chay

Jambalaya là một món ăn truyền thống của miền Nam, nhưng phiên bản thuần chay này được làm với rau và đậu phụ. Đó là một bữa ăn ngon, đầy đủ trong một bát, hoàn hảo cho bất kỳ buổi họp mặt gia đình nào!

Jambalaya thuần chay

Thành phần:

  • 1 hành tây, thái hạt lựu
  • 2 quả ớt chuông, thái hạt lựu
  • 2 cọng cần tây, cắt lát mỏng
  • Khoai tây 2, gọt vỏ và thái hạt lựu
  • 2 củ cà rốt, thái mỏng
  • 4 củ tỏi, băm nhuyễn
  • 1/2 chén mùi tây tươi thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô hoặc tươi tùy thích (* 1 lá nguyệt quế, tùy chọn)
  • 1/2 muỗng cà phê húng quế khô
    • 2 muỗng canh dầu ô liu để xào (bạn cũng có thể dùng nước luộc rau để thay thế)

Hướng dẫn:

  1. Đun nóng dầu trong nồi kho ở lửa vừa, sau đó cho hành tây, cần tây và ớt chuông vào, nấu hỗn hợp này cho đến khi rau củ mềm (khoảng 5 phút). Đảo thường xuyên để rau không bị cháy.
  2. Thêm tỏi, rau thơm và gia vị và nấu thêm 2 phút.
  3. Đổ nước luộc rau (hoặc nước) cùng với khoai tây và cà rốt vào, đậy nắp lại và đun sôi trên lửa lớn (10-15 phút).
  4. Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp, sau đó đậy nắp và nấu thêm 10 phút hoặc cho đến khi rau củ mềm.
  5. Tắt bếp, cho húng quế vào đảo đều. Phục vụ nóng.

Ơt chay

Biến một ngày "se lạnh" thành một ngày "ớt" với công thức tuyệt vời này. Hãy thoải mái sáng tạo và thêm nấm, ớt chuông, hoặc bất kỳ thứ gì khác mà trái tim bạn mong muốn cho món ăn thuần chay mang lại cảm giác dễ chịu này.

Ơt chay

1